Thêm Podcast vào website với plugin Seriously Simple Podcasting

Nếu bạn đã chú ý, thì bạn nhận thấy rằng nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã bắt đầu podcast. Bạn không biết làm thế nào để bắt đầu và / hoặc quản lý một podcast trong WordPress? Bạn là người may mắn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng một plugin có tên là Serious Simple Podcasting.

Seriously Simple Podcasting đúng như tên gọi của nó. Đây là một plugin rất đơn giản nhưng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để thiết lập và chạy các podcast WordPress trực tiếp từ trang web của mình.

Plugin đi kèm với rất nhiều tùy chọn và chức năng được tích hợp sẵn. Có lẽ hấp dẫn nhất là plugin này được sử dụng miễn phí ở mọi cấp độ, vì không có phiên bản chuyên nghiệp. Chi phí duy nhất bạn có thể phải chịu là nếu bạn chọn lưu trữ các tệp âm thanh của mình bằng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast chuyên dụng.

Điều này đang xảy ra rất phổ biến, cũng giống như trường hợp với video, tốt hơn nên lưu trữ các loại tệp đó bên ngoài trang web WordPress của bạn vì nhiều lý do khác nhau.

Khi bạn cài đặt plugin podcast này cho WordPress, bạn sẽ thấy nó dễ sử dụng như thế nào. Plugin này có ngay hướng dẫn thiết lập, có nhiều tính năng nâng cao và cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Mọi tính năng của plugin đều hoạt động đầy đủ cho dù bạn chọn ai làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast của mình. Hãy nhớ rằng bạn nên lưu trữ các tệp này trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast chuyên dụng, nhưng nó không bắt buộc.

Podcasting nghiêm túc đơn giản cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung của mình để bạn có thể bắt đầu podcasting mà không có giới hạn. Plugin được xếp chồng lên nhau với các tính năng tuyệt vời. Một số trong những cái tốt nhất bao gồm:

 • Khả năng quản lý Nguồn cấp RSS từ WordPress
 • Quản lý nhiều Podcast
 • Tùy chỉnh Trình phát phương tiện được nhúng
 • Sử dụng các tiện ích tùy chỉnh để tạo danh sách phát
 • Hiển thị danh sách phát ở mọi nơi
 • Xuất bản các tập Podcast của bạn trên bất kỳ loại bài đăng nào
 • Hỗ trợ Podcasting Video
 • Tích hợp và Tiện ích bổ sung miễn phí của Analytics
 • Nhập, Di chuyển, Chuyển hướng Tất cả đều đơn giản

Như bạn có thể thấy, Podcasting đơn giản nghiêm túc đã không để lại một viên đá nào chưa bị lật tẩy. Về cơ bản, bạn có tất cả các công cụ có thể tưởng tượng để bắt đầu và chạy một podcast với WordPress

Hãy cùng xem cách cài đặt và chạy plugin. Sau đó, chúng ta có thể xem lại cấu hình và cài đặt cùng nhau để làm cho nó chạy.

1. Cài đặt và kích hoạt Plugin

Để bắt đầu một podcast trong WordPress, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập trang Plugin trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

Chỉ cần sử dụng trường tìm kiếm để tìm plugin theo tên và cài đặt và kích hoạt nó ngay từ đó.

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt , bạn muốn truy cập trang cấu hình và cài đặt chính để thiết lập tất cả. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Podcast> Cài đặt.

Bạn sẽ thấy đây hiện là một tùy chọn có sẵn trong khu vực menu bên trái của trang tổng quan sau khi bạn kích hoạt plugin.

Điều này sẽ đưa bạn trực tiếp để thiết lập, nơi bạn có thể định cấu hình mọi thứ và tải plugin chạy trực tiếp trên trang web của bạn. Có khá nhiều lựa chọn để trải qua. Mặc dù nó không khó nhưng chúng ta hãy cùng nhau thiết lập và bắt đầu và chạy podcast của bạn với Podcasting đơn giản nghiêm túc.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối Gutenberg , plugin sẽ cung cấp ba khối khi nó được kích hoạt. Các khối này là:

 • nghiêm túc-đơn giản-podcasting / castos-player
 • nghiêm túc-đơn giản-podcasting / trình phát âm thanh
 • nghiêm túc-đơn giản-podcasting / podcast-list

2. Thiết lập Podcasting nghiêm túc đơn giản

Tại thời điểm này, bạn đang ở trang cài đặt và cấu hình chính cho plugin podcast WordPress. Bạn có thể thấy rằng có tám tab chính để xem qua. Bao gồm các:

 • Tổng quan
 • Chi tiết nguồn cấp dữ liệu
 • Bảo vệ
 • Chuyển hướng
 • Xuất bản
 • Lưu trữ
 • Nhập khẩu
 • Tiện ích mở rộng

Chúng ta hãy tiếp tục và xem qua những điều này cùng nhau. Điều này sẽ cho bạn một cảm giác khá tốt về cách tất cả hoạt động.

Tổng quan

Tab “Chung” có tất cả các tùy chọn cấu hình và cài đặt chính cho plugin Podcasting Đơn giản Nghiêm túc. Chọn các mục như loại bài đăng , khả năng hiển thị, màu sắc và một loạt các tùy chọn khác. Điền vào những điều này bạn muốn chúng như thế nào cho podcast của mình.

Chi tiết nguồn cấp dữ liệu

Có lẽ đây là tab quan trọng nhất để thiết lập và cấu hình đúng cách. Tất cả dữ liệu và thông tin đầu vào bạn thêm vào đây đều được sử dụng trong nguồn cấp dữ liệu cho podcast của bạn để người nghe của bạn biết thêm về nó trước khi họ đăng ký.

Đáng ngạc nhiên là rất nhiều trường này là tùy chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn podcast của mình hiển thị chuyên nghiệp nhất có thể, thì hãy điền mọi thứ tốt nhất có thể.

Bảo vệ

Có một số tùy chọn bảo mật có sẵn để áp dụng cho podcast của bạn. Hãy tiếp tục và đặt chúng theo cách bạn thấy phù hợp.

Chuyển hướng

Nếu bạn muốn hoặc cần di chuyển podcast của mình từ một vị trí khác, thì bạn sẽ tìm thấy các cài đặt áp dụng đó trong tab này.

Xuất bản

Tại đây, trong tab này, bạn thấy tất cả các tùy chọn xuất bản để thiết lập.

Lưu trữ

Nếu bạn đang sử dụng Castos (nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được khuyến nghị cho podcast sử dụng Serious Simple Podcasting), thì bạn có thể điền vào tất cả thông tin đó trong tab này.

Nhập khẩu

Tùy chọn nhập một lần được cung cấp cho những người muốn nhập các podcast hiện có vào tài khoản Castos của họ và liên kết tất cả chúng lại với nhau. Bạn có thể làm tất cả những điều đó trong tab này.

Tiện ích mở rộng

Tại đây, bạn thấy tất cả tiện ích mở rộng có sẵn và được đề xuất cho plugin. Nếu bạn quan tâm đến những thứ này, hãy tải xuống và kích hoạt chúng từ đây.

Đó là nó! Bạn đã xem qua tất cả các cấu hình và cài đặt. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ xem mọi thứ đã được lưu chưa. Tại thời điểm này, hệ thống podcast của bạn đã hoạt động.

Hãy thêm một tập podcast thật nhanh chóng.

3. Thêm một tập Podcast

Thêm một tập podcast và đưa nó vào trang web WordPress của bạn rất đơn giản. Nhấp vào liên kết “Thêm mới” nằm trong tab “Podcast” ở khu vực menu bên trái của trang tổng quan.

Khi trình chỉnh sửa tập thêm mới xuất hiện, điều đầu tiên cần làm là thêm tiêu đề và một số thông tin về tập podcast. Hãy tiếp tục và làm điều đó trước.

Khi điều đó hoàn tất, hãy cuộn xuống một số cho đến khi bạn thấy phần “Chi tiết tập Podcast”. Nhập tất cả các chi tiết liên quan cho tập podcast cụ thể này.

Đó là nó. Xuất bản tập podcast của bạn và nó được phát trực tiếp cùng với mọi thứ khác. Bạn có thể lặp lại quá trình này và thêm bao nhiêu tập tùy thích.

Lời kết

Một plugin như Serious Simple Podcasting sẽ cho phép bạn xây dựng và mở rộng podcast của mình trên trang web WordPress của bạn . Nó cũng làm cho nó có sẵn để theo dõi và tải xuống trên các nền tảng chính.

Nếu bạn đã từng mơ ước xây dựng và duy trì một podcast WordPress, thì đây là plugin dành cho bạn. Hãy vui vẻ với nó, sáng tạo, trở nên độc đáo và bắt đầu xây dựng khán giả. Nếu bạn tiếp tục duy trì nó, bạn sẽ thấy rằng bạn đã xây dựng được một lượng khán giả nhỏ tốt bụng ngay lập tức.

Exit mobile version