7 công cụ miễn phí tạo Infographic tuyệt đẹp

Bạn có muốn hiển thị biểu đồ đầy màu sắc, đồ thị, chữ tượng hình hoặc infographics trên trang web của bạn? Trực quan hóa dữ liệu giúp người dùng dễ dàng hiểu dữ liệu mà bạn đang chia sẻ.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, có một số plugin và công cụ WordPress mà bạn có thể sử dụng để tạo biểu đồ, biểu đồ và infographics.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số công cụ và plugin WordPress trực quan hóa dữ liệu tốt nhất.

Hiểu trực quan hóa dữ liệu

Trực quan hóa dữ liệu đơn giản có nghĩa là biến số thành đồ họa như biểu đồ, bảng, biểu đồ tương tác và infographics.

Tạo một biểu diễn trực quan của dữ liệu có thể giúp phát hiện xu hướng và mẫu dễ dàng hơn nhiều. Điều này giúp bạn tìm ra những gì dữ liệu của bạn đang nói với bạn.

Chẳng hạn, khi bạn nhìn vào Google Analytics để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào, bạn có thể sẽ nhìn vào biểu đồ đường. Điều này có thể cho thấy một xu hướng tăng lưu lượng truy cập trong sáu tháng qua.

Bạn có thể sử dụng trực quan hóa dữ liệu để nâng cao bài đăng trên blog của mình, để cho phép khách truy cập tương tác với trang web của bạn hoặc thậm chí để tạo một optin email như một báo cáo đặc biệt. Tất cả điều này có thể giúp bạn xây dựng khán giả và kiếm tiền từ trang web của bạn .

Một số công cụ chúng tôi sẽ giới thiệu cũng có thể được sử dụng để tạo các biểu đồ và bảng động thay đổi dựa trên đầu vào của người dùng.

Chúng ta hãy xem một số plugin trực quan hóa dữ liệu WordPress tốt nhất:

1. WPForms: Survey and Polls Addon

WPForms là một plugin WordPress cao cấp. Đó là một cách tuyệt vời để chạy khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​trên blog của bạn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy kết quả một cách trực quan.

Để thực hiện khảo sát bằng WPForms, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Pro hoặc cao hơn thông qua trang WPForms . Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt plugin trên trang web của mình.

Để tạo khảo sát, bạn sẽ cần cài đặt bổ trợ Khảo sát và Thăm dò ý kiến. Tới WPForms »Addons trong bảng điều khiển WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt nó.

Một lợi thế lớn của việc sử dụng WPForms để tạo khảo sát là các biểu mẫu hiện có của bạn có thể dễ dàng được chuyển thành khảo sát. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn đã có một biểu mẫu mà bạn đang sử dụng để thu thập dữ liệu.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo khảo sát trong WordPress để thực hiện khảo sát bằng WPForms.

Với plugin này, bạn có thể chuyển đổi giữa các cách khác nhau để hiển thị dữ liệu của mình. Bạn không bị giới hạn chỉ một loại biểu đồ hoặc biểu đồ.

Bạn cũng có thể tải xuống biểu đồ và biểu đồ của mình ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như JPG và PDF. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng kết quả của mình trong các bài đăng trên blog cũng như với đồng nghiệp, sếp hoặc khách hàng của bạn.

Tốt nhất cho: Chạy khảo sát để lấy dữ liệu từ khách truy cập trang web của bạn. Các công cụ tích hợp của WPForms sau đó sẽ biến dữ liệu này thành trực quan hóa mạnh mẽ như biểu đồ và đồ thị.

2. Formidable Forms

Formidable Forms là một plugin biểu mẫu rất tiên tiến cho WordPress cho phép bạn tạo các biểu mẫu phức tạp.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một loạt các hình thức khác nhau, bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ thanh ngang, biểu đồ đường, biểu đồ hình tròn, biểu đồ khu vực, biểu đồ phân tán, biểu đồ, biểu đồ khu vực bước và bản đồ nhiệt địa lý.

Bạn có thể hiển thị các biểu đồ ở bất cứ đâu trên trang web của bạn bằng cách sử dụng một mã ngắn. Điều này giúp dễ dàng đặt chúng vào các trang hoặc bài đăng trên trang web của bạn.

Cũng như WPForms, bạn sẽ cần sử dụng plugin để thu thập dữ liệu trước khi bạn có thể tạo biểu đồ. Bạn có thể biến bất kỳ dữ liệu biểu mẫu nào thành bất kỳ loại biểu đồ nào, chỉ cần đặt loại thích hợp trong mã ngắn.

Bạn có thể định kiểu biểu đồ của mình bằng các tham số shortcode khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể chọn màu bằng cách thêm mã hex vào shortcode. Bạn cũng có thể lọc dữ liệu biểu đồ sao cho cụ thể cho những người dùng khác nhau.

Đừng lo lắng nếu bạn không tự tin khi sử dụng shortcodes. Biểu mẫu ghê gớm đi kèm với trình tạo mã ngắn cho phép bạn chọn từ một vài danh sách thả xuống để tạo mã ngắn.

Tốt nhất cho: Bất kỳ ai muốn tạo một biểu mẫu phức tạp hoặc hiển thị nhiều loại dữ liệu theo các cách khác nhau như máy tính, ứng dụng điều khiển dữ liệu, bảng liệt kê người dùng, thư mục, v.v.

3. Visualizer

Visualizer là một plugin bảng và biểu đồ cho WordPress cho phép bạn tạo trực quan hóa dữ liệu tương tác cho trang web của mình.

Phiên bản miễn phí đi kèm với 9 loại biểu đồ, bao gồm biểu đồ đường, biểu đồ vùng, biểu đồ thanh, biểu đồ cột, biểu đồ hình tròn, biểu đồ địa lý, biểu đồ bảng, biểu đồ bong bóng và biểu đồ phân tán.

Bạn cũng có thể thêm các biểu đồ này mà không cần cài đặt bất kỳ bổ sung nào.

Nếu bạn chọn phiên bản pro, bạn sẽ có thêm 6 loại biểu đồ và hỗ trợ email. Có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu bạn quyết định không thích nó.

Bạn cũng có thể sử dụng Visualizer để tạo các bảng tương tác cho trang web của mình, chẳng hạn như bảng giá. Các bảng dài có thể dễ dàng được phân trang và người dùng có thể tìm kiếm và sắp xếp các bảng của bạn.

Tốt nhất cho: Tạo biểu đồ và biểu đồ miễn phí. Nếu bạn mới bắt đầu với trực quan hóa dữ liệu, phiên bản Visualizer miễn phí có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

4. wpDataTables

Các wpDataTables cắm có vẻ một chút phức tạp từ tên của nó, nhưng nó thực sự chỉ là dễ dàng để sử dụng như Excel.

Nó cho phép bạn thêm dữ liệu và dễ dàng tạo biểu đồ và đồ thị trông tuyệt vời trên cả trang web và thiết bị di động.

Bạn có thể cung cấp dữ liệu của mình bằng cách tải lên một tệp hoặc đơn giản bằng cách nhập nó vào. Thậm chí bạn có thể tạo các bảng mà người dùng của bạn có thể chỉnh sửa. Điều này sẽ thay đổi các biểu đồ cho họ trong thời gian thực.

Bạn có thể tạo các bộ lọc cho dữ liệu của mình để dễ dàng chỉ hiển thị các kết quả từ ngày, địa điểm cụ thể, v.v.

Có rất nhiều tài liệu và một trình hướng dẫn trực tuyến, bạn sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình tạo bảng dữ liệu.

Có sẵn phiên bản rút gọn của plugin nếu bạn không muốn trả tiền cho phiên bản cao cấp. Lưu ý rằng điều này có một số hạn chế. Chẳng hạn, người dùng của bạn không thể chỉnh sửa bảng nếu bạn đang sử dụng phiên bản rút gọn.

Tốt nhất cho: Dữ liệu phức tạp hoặc bảng và biểu đồ nơi bạn muốn người dùng của mình có thể nhập giá trị.

5. Snowball

Snowball không chỉ là một plugin trực quan hóa dữ liệu. Đó là một plugin tạo bài đăng / trang được thiết kế cho các nhà báo để tạo ra các bài viết nhập vai.

Một tính năng chính của Snowball là khả năng tạo biểu đồ và đồ thị. Bạn có thể sử dụng nó để tạo biểu đồ thanh và biểu đồ phân tán cũng như các bảng dữ liệu và bản đồ.

Bạn có thể sử dụng giao diện đồ họa để thực hiện một số thay đổi về cách các khối nội dung của bạn trông như thế nào. Nếu bạn muốn, bạn có thể đi xa hơn và chỉnh sửa mã CSS và HTML.

Snowball hoàn toàn miễn phí và được duy trì bởi nhóm nghiên cứu openHTML tại Đại học Drexel.

Nó sẽ làm việc với chủ đề hiện tại của bạn. Tuy nhiên, người tạo Snowball khuyên bạn nên bật chủ đề cột đơn tích hợp sẵn cho các bài viết về Snowball của bạn.

Tốt nhất cho: Bao gồm trực quan hóa dữ liệu trong nội dung dài, đặc biệt nếu bạn cũng muốn bao gồm bản đồ hoặc video.

6. Easy Charts

Easy Charts là một plugin miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một loạt các biểu đồ khác nhau. Chúng bao gồm một số loại biểu đồ thanh và biểu đồ khu vực, cộng với biểu đồ đường, biểu đồ hình tròn, biểu đồ bánh rán, biểu đồ vùng cực và biểu đồ thác nước.

Khi bạn đã nhập dữ liệu của mình, bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại biểu đồ nào. Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa các biểu đồ khác nhau và để xem trước cách chúng sẽ nhìn trên trang web của bạn.

Vì là plugin miễn phí, nên nó không cung cấp một số chức năng nâng cao mà bạn có với các plugin khác. Chẳng hạn, bạn không thể tạo các bảng dữ liệu đáp ứng mà người dùng có thể chỉnh sửa.

Tốt nhất cho: Tạo một loạt các biểu đồ hoặc biểu đồ miễn phí, đơn giản để hiển thị dữ liệu trên trang web của bạn.

7. Data Tables Generator

Các dữ liệu Bàn Generator plugin, từ WordPress Plugin tạo Supsystic, cho phép bạn tạo bảng đáp ứng.

Bạn sẽ cần phiên bản Pro để tạo biểu đồ và đồ thị. Chúng được cung cấp thông qua công nghệ của Google Biểu đồ. Bạn có thể tạo tất cả các loại biểu đồ tiêu chuẩn mà bạn mong đợi, như biểu đồ thanh, biểu đồ hình tròn, biểu đồ bánh rán, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu bạn đã có trong một bảng tính ở nơi khác. Plugin hỗ trợ nhập từ CSV, Excel, PDF và Google Sheets.

Một tính năng đặc biệt tiện dụng là Trình tạo bảng dữ liệu tích hợp với WooC Commerce. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các bảng sản phẩm mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Tốt nhất cho: Tạo các bảng sản phẩm trong cửa hàng WooC Commerce của bạn. Chúng có thể được lọc và sắp xếp bởi người dùng.

Cuối cùng: Canva Infographics Maker Pro

Canva là một công cụ thiết kế mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các đồ họa thông tin đẹp mắt, hình ảnh blog và đồ họa khác với giao diện kéo và thả hoàn toàn. Mặc dù nó không phải là một plugin WordPress, nhưng nó là một công cụ được nhiều blogger sử dụng để tạo ra nội dung trực quan hấp dẫn.

Họ cũng có các mẫu được tạo sẵn cho đồ họa phương tiện truyền thông xã hội cho tất cả các nền tảng, áp phích, biểu ngữ, tờ rơi, thuyết trình powerpoint, và nhiều hơn nữa.

Về cơ bản, đây là một phần mềm thiết kế web hàng đầu dành cho những người không phải là nhà thiết kế bởi vì thật dễ dàng để tạo ra thứ gì đó đẹp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về các plugin WordPress trực quan hóa dữ liệu tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin phải có WordPress của chúng tôi cho tất cả các trang web và so sánh các plugin xây dựng trang WordPress tốt nhất của chúng tôi .

Scroll to Top